Giới Thiệu Bánh Tét Lá Cẩm

GIỚI THIỆU BÁNH TÉT LÁ CẨM HỌ HUỲNH CẦN THƠ

Bánh Tét Lá Cẩm dòng họ Huỳnh bắt đầu từ khoản 20,21 tết đã có mặt ở khắp các chợ và cửa hàng, phục vụ cho nhu cầu mua về hoặc tặng biếu bà con thân thuộc. Khách hàng có nhu cầu mua Bánh Tét Cần Thơ số lượng lớn thì sẽ đặt hàng trước và nhận bánh vào ngày mình muốn.

Gói Bánh Tét đã trở thành một tục lệ trong dịp Tết cổ truyền – ngày thanh minh – tết đoan ngọ mùng 5 tháng 5 – ngày đám giỗ – cùng kiến – khai trương – tiệt mừng – đám cưới của người Nam bộ.

Nếu như miền Bắc dùng bánh chưng – bánh dầy để dâng cúng tổ tiên thì ở miền Nam, người dân đặt một đôi Bánh Tét cùng mâm ngũ quả lên bàn thờ tổ để tạ ơn và cầu chúc một năm mới nhiều may mắn.

Bánh Tét HỌ HUỲNH, Bánh Tét Cần Thơ dùng nguyên liệu thơm ngon ( nếp thái ) Và nhất là vào dịp Tết, những hạt nếp thơm, tròn mũm mĩm qua bàn tay khéo léo của Bánh Tét HỌ HUỲNH đã tạo nên nhiều đòn bánh dài, đẹp, bên trong đủ các loại nhân như Bánh Tét lá cẩm nhân đậu xanh, thịt, Bánh Tét lá cẩm nhân chuối, Bánh Tét đậu đen, Bánh Tét lá dứa thập cẩm, Bánh Tét lá cẩm thập cẩm (trứng, tôm khô, lạp xưởng, đậu xanh, thịt)…

Chúng ta có thể lấy Bánh Tét Lá Cẩm xắt ra từng khoanh mỏng để dùng. Nếu là Bánh Tét Lá Cẩm mặn, có thể kèm với dưa chua hoặc củ kiệu, thịt kho hột vịt sẽ ngon tuyệt. Ngoài ra, nhằm thay đổi khẩu vị, bạn có thể dùng Bánh Tét Lá Cẩm để chiên. Khi chiên lên, Bánh Tét Lá Cẩm có màu vàng, giòn ăn cũng rất ngon.

Bánh Tét Cần Thơ đã trở nên quen thuộc trong đời sống người dân Nam bộ và trở thành một nét đẹp truyền thống từ xưa đến nay.